บางคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่า การคอริ่งลึกๆ ต้องใช้ก้านต่อ

แต่น้อยคนนะ จะรู้ว่า การใช้ก้านต่อคอริ่ง ต่อแบบยาวๆ มันจะส่าย

 
 
สังเกตุดูที่ก้านต่อคอริ่งในวิดีโอ มันจะเหวี่ยงครับ อาจจะเป็นเพราะจุดต่อ
หรือความยาวของก้านต่อคอริ่งเองที่สามารถมีระยะให้ตัว(ระยะขยับเขยือน)ได้
 
แล้วอย่างงี้กระบอกคอริ่งจะเสียหายมั้ย?
 
ตอบได้ว่ากระบอกคอริ่งจะเสื่อมสภาพได้ไวกว่า การคอริ่งแบบปกติมากหลายเท่า เนื่องจากมันโดนเจาะลักษณะแบบเหวี่ยง(แทนที่จะหมุนแบบปกติ)
ผิวกระบอกคอริ่งด้านนอกก็จะเสียดสีกับผนังด้านนอก และด้านในก็จะเสียดสีกับแท่งปูน ถ้านึกภาพตามกระบอกคอริ่งนั้นหมุนก็จริงแต่ก็เหวี่ยงคว้านไปรอบๆด้วย(แต่ก็ถูกบังคับด้วยรูที่เจาะมันเอง) แน่นอนว่ายิ่งคอริ่งเจาะลึก ยิ่งยาก แต่ค่าตอบแทนก็สูงตามนะครับเพราะจะหาเจ้าที่ทำได้น้อยมากกับงานลักษณะนี้ และมันคือโอกาสสำหรับผู้ที่ชำนาญ และทำได้ครับ
 
คอริ่งโปร - ผู้เชี่ยวชาญงานคอริ่ง

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องคอริ่ง

เจาะผิวพื้นที่มัน ทำให้กระบอกคอริ่งส่าย ขอบรูบาน แตก ไม่สวย แก้ยังไง ?


IMAGE
พื้นผิวที่มัน จะทำให้กระบอกคอริ่ง ส่าย หรือ แกว่งตอนแตะพื้นครั้งแรก หรือบางคนเรียกว่าอาการ “หนีศูนย์ ”.เพราะเนื่องจาก กระบอกคอริ่ง... Read More...

ยึดแท่น เครื่องคอริ่ง ไม่ได้ ต้องทำยังไง ?


IMAGE
ยึดแท่น เครื่องคอริ่ง ไม่ได้ ต้องทำยังไง ?     เมื่อตำแหน่งที่ต้อง คอริ่ง กลับไม่สามารถยึดแท่น เครื่องคอริ่งได้ เช่น ในรูปด้านบนจะมีเหล็ก... Read More...

ส่วนไหนของ เครื่องคอริ่ง ทำงานหนักสุด คำตอบจากภาพถ่ายความร้อนนี้


IMAGE
นี่คือภาพถ่ายสีอุณหภูมิ(ความร้อน)   ขณะใช้งานเครื่องคอริ่ง สิ่งนี้จะบอกเราได้ชัดเจนว่า ส่วนไหนของเครื่องคอริ่ง ที่ทำงานหนักที่สุด... Read More...

ถาม-ตอบ เกี่ยวกับเครื่องคอริ่ง

เวลาคอริ่งดูยังไงว่าเจอเหล็ก?


IMAGE
เวลาคอริ่งดูยังไงว่าเจาะเจอเหล็ก? จำไว้น่ะครับเจาะคอลิ่งเจอเหล็ก(ช่วงตัดผ่านเหล็ก) ต้องผ่อนแรงกดพวงมาลัยลง... Read More...

ดอกคอริ่ง หรือกระบอกคอริ่ง ที่ดีดูยังไง?


IMAGE
การเลือกดูกระบอกคอริ่งคุณภาพที่ดี ดอกคอริ่ง หรือกระบอกคอริ่ง ที่มีขายอยู่ในท้องตลาด(ในไทย)นั้น แต่ล่ะเจ้าจะมีราคาแตกต่างกันกันอยู่  ... Read More...

เครื่องคอริ่งแพงรึเปล่า?


IMAGE
เครื่องคอริ่งแพงรึเปล่า? เป็นคำถามที่น่าสนใจครับ ผมขออนุญาตตอบอย่างนี้ครับ : ราคาเครื่องคอริ่งผมถูกกว่า iphone หรือ samsung galaxy  ครับ... Read More...