กลัวไม่ทน?

ก่อนอื่น ผมอยากให้คุณลองมองมุมนี้ดูครับ รถยนต์ญี่ปุ่น รถยุโรป ซื้อมาราคาเป็นแสนๆ เป็นล้าน แม้แต่รถใหม่เขายังต้องมีนัดให้เข้าเช็คศูนย์ ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่อยู่บ่อยๆเลยครับ ใช้ไป 2ปี 3ปี ยังมีเสีย มีพังเลยครับ(นี่สินค้าราคาเป็นล้านน่ะ) นับประสาอะไรกับเครื่องมือที่ต้องใช้งาน(ราคาไม่ถึงแสน) มันก็มีสึกหร่อ กันไปตามการใช้งานครับ

ขึ้นชื่อว่าเครื่องมือ มันเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเจอการกระแทก เจอแรงกระทำต่อตัวเครื่องมือเวลาใช้งานอยู่ตลอดอยู่แล้วครับเพื่อให้ได้งาน เพราะฉนั้นมันจึงเกิดการสึกหร่ออยู่ตลอดเวลาในขณะใช้งานอยู่แล้วครับ เครื่องมือมันไม่มีเข้าศูนย์ตรวจสภาพน่ะครับ ถ้าคุณเอาแต่ใช้งานไม่ดูแลบำรุงรักษา เวลาพังมาก็ต้องซ่อมเป็นธรรมดาครับ ไม่ใช่ว่าซื้อมาแล้วใช้งานได้ยาวนานเป็น 3ปี 5ปี ไม่ซ่อม ไม่เสียเลย เป็นไปไม่ได้ครับ

สำหรับเครื่องคอริ่ง Dongcheng นั้นถูกนำไปทดลองใช้งานจริง

งาน หนักๆ งานใหญ่ๆให้มืออาชีพ(ช่างคอริ่ง) ไปใช้กันมาแล้วหลายเจ้า จนพิสูจน์ได้ว่ามันทนจริง คุ้มค่า(เทียบกับราคา)จริง ทำงานได้จริง เราจึงนำมาขายสู่ท้องตลาดครับพิสูจน์กันมาแล้วถึงกล้าเอามาขายครับ

ลูกค้าท่านแรกๆของเราที่ซื้อไปใช้งาน จนถึงตอนนี้ ซ่อมเพียงครั้งเดียวครับ ใช้งานเกิน 3 ปีเข้าไปแล้ว คุ้มไหมล่ะครับ จริงอยู่ครับว่าแต่ล่ะท่านก็ใช้งานแตกต่างกัน เพียงแต่ผมจะบอกว่า ถ้าท่านใช้งานอย่างถูกวิธี(ตามคู่มือ) ก็ไม่ต้องกลัวเลยครับว่าจะพังก่อน

ผมก็ขอถามว่าถ้าใช้ไม่ถูกวิธีเครื่องญี่ปุ่น หรือเครื่องยุโรป พังไหมครับ? พังเหมือนกันครับ และเสียค่าซ่อม ค่าอะไหล่แพงกว่าซื้อเครื่องใหม่อีก เพราะสินค้าที่ราคาแพง อะไหล่ และอุปกรณ์ต่างๆก็จะแพงตามไปด้วยครับ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องคอริ่ง

คอริ่งใต้น้ำ


IMAGE
อีกระดับของงานคอริ่ง นอกเหนือการคอริ่งหรือเจาะรูปูน คอนกรีตอาคาร ตึก ถนน ยังมีงานที่เราคิดไม่ถึงอย่างการทำงานใต้น้ำด้วยการคอริ่ง... Read More...

ทำไมเจาะ คอริ่ง เจอสิ่งนี้ ถึงเจาะนานกว่าตอนเจอเหล็ก


IMAGE
  ในรูปคอริ่งนี้ มีสิ่งหนึ่งที่คุณอาจไม่รูปว่า มันใช้เวลาเจาะนานกว่าตอนช่วง เจาะเจอเหล็กมาก... Read More...

เจาะปูนเป็น เมตร กับ เครื่อง คอริ่ง T-REX ( ทีเร็ก )


IMAGE
เจาะปูนเป็น เมตร กับ เครื่อง คอริ่ง T-REX (ทีเร็ก) ชุดคอริ่ง 1เมตร!! พิสูจน์ให้เห็นกันชัดๆ กับ งานคอริ่ง เจาะลึกมากกว่า 45ซม. ที่ เครื่องคอริ่ง T REX... Read More...

ถาม-ตอบ เกี่ยวกับเครื่องคอริ่ง

ดอกคอริ่ง หรือกระบอกคอริ่ง ที่ดีดูยังไง?


IMAGE
การเลือกดูกระบอกคอริ่งคุณภาพที่ดี ดอกคอริ่ง หรือกระบอกคอริ่ง ที่มีขายอยู่ในท้องตลาด(ในไทย)นั้น แต่ล่ะเจ้าจะมีราคาแตกต่างกันกันอยู่  ... Read More...

เวลาคอริ่งดูยังไงว่าเจอเหล็ก?


IMAGE
เวลาคอริ่งดูยังไงว่าเจาะเจอเหล็ก? จำไว้น่ะครับเจาะคอลิ่งเจอเหล็ก(ช่วงตัดผ่านเหล็ก) ต้องผ่อนแรงกดพวงมาลัยลง... Read More...

รายการ coring world ตอนที่ 1


IMAGE
รายการ coring world จะพาคุณไปดูงานคอริ่งต่างๆทั่วโลก ดูเทคนิค และวิธีการ ที่ช่างคอริ่งประเทศต่างๆเขาประยุกต์ เป็นความรู้ ไว้สำหรับนำมาปรับใช้... Read More...